คุณภาพมาตรฐานยุโรปและอเมริกา

How to "การดูแลผิวที่ถูกต้อง"

หากคุณผู้หญิงรู้จักวิธีดูแลผิวกายอย่างถูกต้อง โอกาสที่จะมีผิวสุขภาพดี เรียบเนียน และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติก็เป็นไปได้ ปฏิบัติตามวิธีดังต่อไปนี้เป็นประจำ แล้วคุณจะมั่นใจกับผิวมากขึ้น

1. เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว
การบำรุงผิวขั้นตอนแรกควรเริ่มจากภายในสู่ภายนอก คือ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว ได้แก่
- ผักผลไม้บำรุงผิว
อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า ผักและผลไม้อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวและร่างกาย ซึ่งการทานผักและผลไม้เป็นวิธีดูแลผิวให้กลับมาขาวกระจ่างใส ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงผิวพรรณให้กลับมาสุขภาพดี การทานผักและผลไม้บำรุงผิวพรรณจึงถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด
- ดื่มน้ำช่วยให้ผิวแข็งแรง
ร่างกายของมนุษย์เราต้องการน้ำประมาณ 1.5 - 2 ลิตร ต่อวัน เพื่อไปบำรุงระบบต่างๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทำให้กับระบบการไหลเวียนของโลหิตและหัวใจ แถมยังช่วยบำรุงผิวให้ผิวพรรณกลับมามีความนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้กลับมาสดใสมีเลือดฝาดแลดูสุขภาพดีอีกด้วย
-  อาหารเสริมบำรุงผิว
นอกจากการทานอาหารที่มีประโยชน์และการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายแล้ว เรายังสามารถบำรุงผิวให้กลับมาสวยใส เนียนนุ่ม และให้ความชุ่มชื้นได้เร็วขึ้น ด้วยการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิวอย่าง Jelly Strip Blink Blink Coollagen อาหารเสริมในรูปแบบเจลลี่ที่จะช่วยให้ผิวดูฉ่ำโกลว์ มีออร่า พร้อมทั้งช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับชั้นผิว ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ 
2. ล้างหน้า ขัดผิว ชำระล้างสิ่งสกปรกตกค้าง
ขั้นตอนการล้างหน้าและขัดผิวนับเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวที่สำคัญ เนื่องจากขั้นตอนล้างหน้าและขัดผิวเป็นการล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิว เพื่อลดการเกิดสิวที่เกิดจากการอุดตันจากสิ่งสกปรก โดยผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดผิวควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนเกินไป และไม่ควรมีส่วนผสมของสารที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน
นอกจากนี้การขัดผิวยังเป็นวิธีการบำรุงผิวที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไป โดยแนะนำให้ขัดผิวด้วยสครับ 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงผิวด้วยการขัดผิวอาจจะเลือกสครับผิวที่เม็ดสครับไม่ใหญ่มาก หรือ จะใช้เป็นครีมที่ผสมกรดผลไม้ความเข้มข้นต่ำ ทาก่อนนอน 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ได้เช่นเดียวกัน
3. ทาครีมและสกินแคร์บำรุงผิว
 เลือกใช้เซรั่มที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
การทาครีมหรือเซรั่มที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยเติมน้ำหรือความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเป็นอีกวิธีการบำรุงผิวที่หลายคนเลือก
 เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย
ปัญหาริ้วรอยและตีนกาเกิดจากสภาพผิวที่เสื่อมลงตามวัยและระยะเวลาการบำรุงผิวนับว่าเป็นเรื่องที่ไม่อาจจะมองข้ามได้ 
 4. ทาครีมกันแดดปกป้องผิว
แสงแดดนับว่าเป็นตัวทำลายผิวที่อันตรายและรุนแรง ยิ่งประเทศไทยที่เป็นเมืองร้อนและมีแดดตลอดทั้งปี การทาครีมกันแดดจึงเป็นวิธีบำรุงผิวที่ขาดไม่ได้โดยเด็ดขาด สำหรับแดดเมืองไทยแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้ โดยเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และค่า PA 3+ ขึ้นไป
วิธีทาครีมกันแดดที่ดี ควรให้ทาครีมกันแดดปริมาณ 2 ข้อนิ้วมือสำหรับผิวหน้า และ 1 แก้วช็อตสำหรับผิวกาย พร้อมทั้งทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันทั้งผิวหน้าและผิวกาย เพื่อสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาว เพราะการทาครีมกันแดดนอกจากจะดูแลหน้าให้ขาวใส ป้องกันผิวเสีย ผิวไห้จากแสงแดด และป้องกันมะเร็งผิวหนังแล้ว ยังเป็นการชะลอริ้วรอยที่จะขึ้นอีกด้วย
5. ออกกำลังกายเป็นประจำ 
การออกกำลังกายเป็นประจำนอกจากจะช่วยให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง รูปร่างสมส่วนแล้ว ยังเป็นการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก โดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 30 นาที เป็นประจำจะช่วยให้ฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกายมีความสมดุล พร้อมทั้งช่วยซ่อมแซมระบบต่างๆ ช่วยกำจัดสารพิษเพิ่มปริมาณออกซิเจนไปยังเซลล์ผิว ทำให้ผิวพรรณกลับมาแลดูมีสุขภาพดี และสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้งอย่าลืมที่จะทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิว
6. พักผ่อนให้เพียงพอ 
การพักผ่อนให้เพียงพอไม่ใช่เป็นเพียงการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายเท่านั้น แต่การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นวิธีบำรุงผิวที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรง การนอน 6 - 8 ชั่วโมงต่อวันจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นพร้อมทั้งช่วยให้ผิวพรรณกลับมาดูสดใส เปล่งปลั่ง
โดยท่านอนหงายเป็นท่านอนที่เหมาะสมที่สุด เพราะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าไปเสียดสีกับปลอกหมอนที่อาจจะมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและริ้วรอยต่างๆ ได้ และสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับอาจจะหาตัวช่วยเป็นการดมกลิ่นอโรม่าอ่อนๆ ที่ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น
7. งดหรือเลิกแอลกอฮอล์และบุหรี่
การดื่มแอลกอฮอล์หรือการสูบบุหรี่เป็นการเพิ่มความหมองคล้ำให้แก่ผิว และทำให้เส้นเลือดตีบตัน เลือดไหลเวียนไม่สะดวก พร้อมทั้งยังไปทำลายอิลาสตินและคอลลาเจนที่จำเป็นต่อผิว ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ และ แห้งกร้าน ไม่น่าสัมผัส นอกจากนี้การดื่มแอลกอฮอล์หรือการสูบบุหรี่ยังทำให้ร่างกายขาดวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวบาดเจ็บได้ง่าย พร้อมทั้งทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร 
8. หัวเราะเยอะๆ ส่งผลดีต่อผิว
การหัวเราะบ่อยๆ นั้นเป็นการบ่งบอกว่าคุณกำลังมีความสุข โดยที่ความสุขทางจิตใจเป็นการบำรุงผิวที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าปัจจัยภายนอกอื่นๆ ที่ได้กล่าวไปข้างต้น ทันทีที่คุณหัวเราะกล้ามเนื้อบนใบหน้าและทั่วร่างกายจะยืดตัว ชีพจรกับความดันโลหิตจะเพิ่มขึ้น ที่นับว่าเป็นข้อดีเพราะจะช่วยลำเลียงออกซิเจนไปยังเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย เป็นการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับทุกระบบภายในร่างกาย ตั้งแต่สมอง ระบบไหลเวียนเลือด รวมไปถึงผิวพรรณ เพราะฉะนั้นลองหาเวลาให้กับตัวเองได้ทำในสิ่งที่ชอบและมีความสุขจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น การดูหนัง ฟังเพลง ปลูกต้นไม้ วาดภาพ และถ่ายรูป เป็นต้น

เผยความลับ"สาเหตุของสิวที่หลัง"

สิวที่หลังขึ้นเยอะในหน้าร้อน เกิดจากอะไร?

เคล็ดลับการดูแลเส้นผมที่บ้าน

แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลผมให้กลับมาสวยเป็นธรรมชาติที่บ้าน

อาหารเพื่อความงามของเส้นผมและผิวหนัง

เคล็ดลับการดูแลผมและผิวด้วยอาหารที่ไม่ค่อยมีใครรู้...

เวลาทำงาน

วันเสาร์: 8:00 - 11:00 น

วันอาทิตย์: วันหยุด

วันจันทร์ - วันศุกร์: 8:00 น. ถึง 17:00 น

https://www.facebook.com/verble.offcial
https://www.verble-th.com/
ที่อยู่สำนักงาน
Email: verble.official.th@gmail.com
Hotline: 0638079017

144 ซ.มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย 4 ถนน วิภาวดีรังสิต 2 Din Daeng, Bangkok 10400
10400 Bangkok, Thailand

MUA NGAY

1 Hộp 30 gói + chai thủy tinh
2 Hộp 30 gói + chai thủy tinh + mật ong rừng 150gram
3 hộp 30 gói giá sỉ 305k
00
00
00
00

Khuyến mãi kết thúc sau

Ngày

Giờ

Phút

Giây

Mua 3 hộp 30 gói 

Nhận ngay giá sỉ 305k

Mua 1 hộp 30 gói chỉ 380k

Tặng ngay 1 bình thủy tinh

+ 1 hủ mật ong rừng 150gram

Mua 1 hộp 30 gói chỉ 380k

Tặng ngay 1 bình thủy tinh