คุณภาพมาตรฐานยุโรปและอเมริกา

เคล็ดลับการดูแลเส้นผมที่บ้าน

 ผมที่มีสุขภาพดี เด้งสลวย เป็นประกายเงางามเป็นความฝันของผู้หญิงเสมอ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้การใช้เครื่องสำอางสำหรับเส้นผมจำนวนมากในทางที่ผิด รวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่เลวร้ายจากสภาพแวดล้อมทำให้เส้นผมแห้งพันกัน แตกปลาย ผมมัน ส่งผลอย่างมากต่อความน่าดึงดูดใจของใบหน้าและลักษณะโดยรวมของคุณ
ดังนั้น การดูแลเส้นผมจึงเป็นสิ่งที่คุณต้องลงทุนทั้งเวลาและความพยายาม เช่นเดียวกับการดูแลผิวพรรณและการล้างเครื่องสำอางบนใบหน้า
เพื่อแก้ปัญหานี้ มาเปลี่ยนพฤติกรรมประจำวันเพื่อให้เส้นผมกลับมาเงางามและเรียบลื่นได้อย่างรวดเร็ว:

เคล็ดลับดูแลเส้นผม 1 : ปกป้องผมจากการถูกทำลาย
     เราควรปกป้องเส้นผมจากการถูกทำลายโดยความร้อนและรังสียูวี และช่วงหยุดอยู่บ้านนี้ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราจะพักผมของเราจากการถูกจัดแต่งทรงผมบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ผม การหนีบผม การม้วนผม การทำสีผม หรือการออกไปข้างนอกเจอกับรังสียูวีค่ะ ซึ่งทั้งหมดเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมของเราแห้งนั่นเอง ดังนั้น ถึงเวลาแล้วที่เราจะใช้เวลาอันมีค่านี้พักผมของเราจากการถูกทำลายและคืนความงามสู่เส้นผมให้กลับมาสวยดูดีเป็นธรรมชาตินะคะ
เคล็ดลับดูแลเส้นผม 2 : สระผมด้วยน้ำเย็น
     เราควรเลือกที่จะสระผมด้วยน้ำเย็นมากกว่าน้ำร้อนค่ะ เพราะว่าการสระผมด้วยน้ำร้อนจะทำให้ผมของเราเสียได้ คล้ายกับการใช้ความร้อนจากการไดร์หรือการหนีบนั่นเอง ทางที่ดีเราควรที่จะปกป้องผมจากความร้อนนะคะ ซึ่งการสระผมด้วยน้ำเย็นจะเป็นการกระตุ้นให้เปลือกผมปิด และกักเก็บความชุ่มชื้นได้เร็ว ทำให้ผมเงางามขึ้นนั่นเองค่ะ
เคล็ดลับดูแลเส้นผม 3 : การเลือกยาสระผม
     อยากให้สาวๆเลือกยาสระผมก่อนสักนิด และให้ดูที่ส่วนผสมนะคะว่ามีสารเอสแอลเอ,ซัลเฟต, แอมโมเนียม ลอริล ซัลเฟต และซิลิโคนอยู่หรือไม่ ถ้ายาสระผมชนิดไหนมีสารพวกนี้ผสมอยู่ ทุกคนไม่ควรเลือกมาใช้สำหรับสระผมของเรานะคะ! เพราะสารเหล่านี้จะทำลายเส้นผมได้ ทำให้ผมเสีย โดยเฉพาะซิลิโคน ที่ทำให้รูขุมขนอุดตันและขาดน้ำมัน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผมของเราแห้งนั่นเองค่ะ
เคล็ดลับดูแลเส้นผม 4 : การบำรุงผม
     การใช้ครีมนวด: นอกจากการใช้ยาสระผมแล้ว เราควรที่จะใช้ครีมนวดด้วยเพื่อการบำรุงผมที่มากขึ้นไปอีกขั้น ให้นวดผมหลังจากสระผมและทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที จากนั้นให้ล้างออก ครีมนวดจะทำให้ผมนุ่ม เงางาม และจัดทรงได้ง่ายขึ้นค่ะ แต่ถ้าเราเป็นคนผมมันง่าย ไม่ควรลงครีมนวดบริเวณหนังศีรษะเยอะนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ผมมันมากจนหนักหัวได้ ให้เลือกเน้นลงครีมนวดบริเวณปลายผมแทนค่ะ จะช่วยป้องกันผมแตกปลายได้เป็นอย่างดี
เคล็ดลับดูแลเส้นผม 5 : เลี่ยงการใช้ผ้าขนหนูเช็ดผม
     เชื่อว่าหลายๆคนมักใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมกันทุกครั้งเลยใช่มั้ยคะ? แต่จริงๆแล้วการใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมแรงๆ จะทำให้เกล็ดผมภายนอกถูกทำลายและขาดได้ง่ายขึ้นค่ะ เนื่องจากเส้นผมจะสูญเสียความแข็งแรงเมื่อเปียกน้ำนั่นเอง ทางที่ดี เราควรห่อผมด้วยผ้าขนหนูแล้วปล่อยให้ผ้าขนหนูดูดความชื้นออกไปเอง หรือเพียงกดและซับอย่างอ่อนโยนแทนการขยี้ผมค่ะ อีกหนึ่งทางเลือกคือการเปลี่ยนมาใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์แทนผ้าขนหนูค่ะ เพราะผ้าไมโครไฟเบอร์จะช่วยถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสียหรือชี้ฟูนั่นเอง
เคล็ดลับดูแลเส้นผม 6 : ปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติ
     อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าความร้อนสามารถทำให้ผมของเราเสียได้ และเชื่อว่าสาวๆมักจะไดร์ผมกันอยู่แล้วทุกครั้งหลังการสระผม เพราะอยากให้ผมแห้งเร็ว แต่ช่วงที่เรามีเวลาหยุดอยู่บ้านและไม่ได้รีบร้อนไปไหน อยากให้ทุกครั้งพักการใช้ความร้อนกับเส้นผมลงก่อน และปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติค่ะ อีกหนึ่งเคล็ดลับคือการเป่าลมเย็นนั่นเอง อาจจะเป่าด้วยพัดลม หรือใช้ลมเย็นจากไดร์เป่าผมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีค่ะ
เคล็ดลับดูแลเส้นผม 7 : ทานอาหารบำรุงเส้นผม
     นอกจากการดูแลเส้นผมจากภายนอกแล้ว เราก็ควรที่จะดูแลเส้นผมจากภายในเช่นกันค่ะ อย่างเช่นการเลือกทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมนั่นเอง ซึ่งได้แก่

How to "การดูแลผิวที่ถูกต้อง"

ผิวขาวสุขภาพดีทำให้เรามั่นใจมากขึ้น เคล็ดลับ ผิวขาวสุขภาพดี..

เผยความลับ"สาเหตุของสิวที่หลัง"

สิวที่หลังขึ้นเยอะในหน้าร้อน เกิดจากอะไร?

อาหารเพื่อความงามของเส้นผมและผิวหนัง

เคล็ดลับการดูแลผมและผิวด้วยอาหารที่ไม่ค่อยมีใครรู้...

เวลาทำงาน

วันเสาร์: 8:00 - 11:00 น

วันอาทิตย์: วันหยุด

วันจันทร์ - วันศุกร์: 8:00 น. ถึง 17:00 น

https://www.facebook.com/verble.offcial
https://www.verble-th.com/
ที่อยู่สำนักงาน
Email: verble.official.th@gmail.com
Hotline: 0638079017

144 ซ.มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย 4 ถนน วิภาวดีรังสิต 2 Din Daeng, Bangkok 10400
10400 Bangkok, Thailand

นโยบายการรับประกัน

นโยบายการรับประกัน

นโยบายความเป็นส่วนตัว

นโยบายการจัดส่ง

MUA NGAY

1 Hộp 30 gói + chai thủy tinh
2 Hộp 30 gói + chai thủy tinh + mật ong rừng 150gram
3 hộp 30 gói giá sỉ 305k
00
00
00
00

Khuyến mãi kết thúc sau

Ngày

Giờ

Phút

Giây

Mua 3 hộp 30 gói 

Nhận ngay giá sỉ 305k

Mua 1 hộp 30 gói chỉ 380k

Tặng ngay 1 bình thủy tinh

+ 1 hủ mật ong rừng 150gram

Mua 1 hộp 30 gói chỉ 380k

Tặng ngay 1 bình thủy tinh