คุณภาพมาตรฐานยุโรปและอเมริกา

เผยความลับ"สาเหตุของสิวที่หลัง"

    ในบทความนี้เราจะพูดถึงสาเหตุของการเกิดสิวที่หลังและวิธีรักษาสิวที่หลังอย่างถูกวิธี วิธีลดสิวที่หลังโดยไม่ทิ้งรอยดำคล้ำ? เพราะหากไม่รักษาอย่างถูกต้องอาจทำให้เกิดรอยดำ รอยแดง คีลอยด์ หรือแผลเป็นจากสิวได้ หลังจากกำจัดสิวแล้วนอกจากจะต้องรักษาสิวแล้วยังต้องรักษารอยสิวที่หลังซึ่งเป็นปัญหาที่แก้ยากและเสียเงินมาก

สิวที่หลัง เกิดขึ้นได้อย่างไร
หลายคนคงมีคำถามว่า ทำไมหลังเป็นสิว สิวที่หลังเกิดจากอะไรกันแน่ หาคำตอบไปพร้อมกับ SkinX ได้ที่นี่
สิวที่หลัง (Back acne หรือ Bacne) เกิดจากหลายสาเหตุ โดยส่วนใหญ่แล้ว สิวที่หลังมักเกิดจากการสะสมของเซลล์ผิวที่ตายและไขมัน (Sebum) ภายในรูขุมขนของผิวหนัง และเชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium Acnes หรือ Cutibacterium Acnes ที่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยของการเกิดสิว จนทำให้เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขนและเกิดสิวในที่สุด
หากต่อมไขมันในร่างกายผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป รวมถึงสิ่งสกปรกที่เกาะตามเสื้อผ้าที่สวมใส่ และไม่ได้ทำความสะอาดให้ดี ก็สามารถทำให้เกิดสิวที่หลังได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้เกิดสิวที่หลัง ได้ดังนี้
- พันธุกรรม
การที่คนภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ปู่ย่า ตายาย พ่อแม่ หรือคนใดคนหนึ่ง มีประวัติเคยมีสิวขึ้นหลัง หรือบริเวณหลังจนไปถึงสะโพก ก็อาจทำให้คุณมีโอกาสที่จะเป็นสิวเหมือนกับพวกเขาด้วย
- การเสียดสี
การสวมเสื้อผ้าที่รัด หรือขนาดพอดีตัว รวมไปถึงอุปกรณ์กีฬา และกระเป๋าเป้ที่มีสิ่งสกปรกหรือเชื้อแบคทีเรียอาศัยอยู่ เมื่อเกิดการเสียดสีกับผิวหนังบริเวณหลังที่มีเหงื่อและความมันอยู่ก่อนแล้ว ก็ทำให้เป็นสิวที่หลังได้
- ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง
การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวที่หลัง เช่น ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ ผู้ที่กำลังมีประจำเดือน หรือผู้ที่กำลังเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น มีแนวโน้มที่สิวจะขึ้นมากกว่าปกติ เมื่อมีระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงในช่วงขณะนั้น
- การใช้ยาบางชนิด
ยาบางชนิด รวมถึงยา Corticosteroids สามารถทำให้เกิดสิวที่หลัง หรืออาจจะทำให้สิวมีจำนวนมากกว่าเดิม หากใช้ยาที่ได้กล่าวไปข้างต้นและต้องการรักษาสิว ควรปรึกษาแพทย์ว่าสามารถลดขนาดยาหรือเปลี่ยนตัวยาได้หรือไม่
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และเครื่องสำอาง
ผลิตภัณฑ์บางชนิดเป็นสาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง เช่น แชมพูสระผม ครีมนวด ครีมอาบน้ำที่มีความรุนแรงและน้ำมันเป็นส่วนผสม อาจทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน และเกิดสิวที่หลัง
- ความเครียด
แม้ว่าความเครียดจะไม่ใช่สาเหตุหลักของการเกิดสิว แต่ยังถือว่าเป็นปัจจัยอีกปัจจัยที่ก่อให้เกิดสิว เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกเครียดหรือกังวล ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนที่มีชื่อว่า Cortisol ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะไปกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ เมื่อน้ำมันและสิ่งสกปรกผสมเข้ากันก็จะทำให้เกิดสิวที่หลังได้
- เหงื่อและสิ่งสกปรก
เหงื่อและสิ่งสกปรกถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิวที่หลัง เช่น เหงื่อออกบริเวณหลังเมื่ออากาศร้อน ผสมกับสิ่งสกปรกจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ หรือการที่คุณออกกำลังกาย แล้วไม่ทำความสะอาดร่างกายทันที ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน จนเกิดสิวที่หลังในที่สุด
สิ่งสกปรกใกล้ตัวที่อาจมองข้าม
ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกบนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่มที่ไม่ได้ทำความสะอาดเป็นประจำ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่หลัง นอกจากนี้ความมันจากเส้นผมที่ไม่ได้สระ เมื่อสัมผัสกับหลังก็ก่อให้เกิดสิวได้

อาหารเพื่อความงามของเส้นผมและผิวหนัง

เคล็ดลับการดูแลผมและผิวด้วยอาหารที่ไม่ค่อยมีใครรู้...

เคล็ดลับการดูแลเส้นผมที่บ้าน

แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลผมให้กลับมาสวยเป็นธรรมชาติที่บ้าน

How to "การดูแลผิวที่ถูกต้อง"

ผิวขาวสุขภาพดีทำให้เรามั่นใจมากขึ้น เคล็ดลับ ผิวขาวสุขภาพดี..

เวลาทำงาน

วันเสาร์: 8:00 - 11:00 น

วันอาทิตย์: วันหยุด

วันจันทร์ - วันศุกร์: 8:00 น. ถึง 17:00 น

https://www.facebook.com/verble.offcial
https://www.verble-th.com/
ที่อยู่สำนักงาน
Email: verble.official.th@gmail.com
Hotline: 0638079017

144 ซ.มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย 4 ถนน วิภาวดีรังสิต 2 Din Daeng, Bangkok 10400
10400 Bangkok, Thailand

MUA NGAY

1 Hộp 30 gói + chai thủy tinh
2 Hộp 30 gói + chai thủy tinh + mật ong rừng 150gram
3 hộp 30 gói giá sỉ 305k
00
00
00
00

Khuyến mãi kết thúc sau

Ngày

Giờ

Phút

Giây

Mua 3 hộp 30 gói 

Nhận ngay giá sỉ 305k

Mua 1 hộp 30 gói chỉ 380k

Tặng ngay 1 bình thủy tinh

+ 1 hủ mật ong rừng 150gram

Mua 1 hộp 30 gói chỉ 380k

Tặng ngay 1 bình thủy tinh